Bất động sản Bến Cát vào tầm ngắm nhà đầu tư

Các chuyên gia đánh giá thị trường bất động sản Bình Dương vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển dài hạn. Trong đó, Bến Cát nhờ vị trí liền kề thành phố mới Bình Dương và hạ tầng giao thông, công nghiệp phát triển mạnh, đang trở thành “thỏi nam châm” thu hút các nhà đầu tư bất động sản.

Đông đảo nhà đầu tư tìm hiểu một dự án mới tại thành phố Bến Cát
Đông đảo nhà đầu tư tìm hiểu một dự án mới tại thành phố Bến Cát

Bình Dương – “Đầu Tàu” Phát Triển Mới

Trước đây, Bình Dương được ví như “sân sau” của TPHCM nhưng giai đoạn gần đây địa phương này đã vươn lên trở thành một “đầu tàu” phát triển của khu vực phía Nam.

Nhiều năm liên tiếp vừa qua, Bình Dương đều nằm trong nhóm đầu thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Tính đến đầu năm 2024, Bình Dương đã thu hút tổng cộng 40,5 tỷ USD vốn FDI, đứng thứ 3 cả nước. Thu nhập bình quân đầu người của Bình Dương cũng đứng đầu cả nước – đạt 8,29 triệu đồng/người/tháng.

Bình Dương cũng là địa phương có tốc độ phát triển hạ tầng giao thông cực nhanh. Những con đường rộng thênh thang 8 -12 làn xe tại Bình Dương bây giờ không hiếm. Hệ thống giao thông hiện đại này giúp kết nối hiệu quả các khu công nghiệp trên khắp địa bàn tỉnh cũng như kết nối liên vùng thông suốt.

Riêng năm 2024, Bình Dương được chi đến 22.000 tỷ đồng vốn đầu tư công để phát triển hạ tầng. Con số này cao gấp 2,5 lần so với vốn đầu tư công năm 2022 và vượt xa các địa phương khác như Long An (8.400 tỷ đồng), Đồng Nai (15.023 tỷ đồng).

Đặc biệt, Bình Dương là tỉnh đầu tiên và duy nhất cả nước có đến 5 thành phố trực thuộc gồm Thủ Dầu Một, Bến Cát, Dĩ An, Thuận An và Tân Uyên. Sự phát triển toàn diện của Bình Dương chính là bệ phóng giúp thị trường bất động sản nơi đây phát triển bền vững trong dài hạn.

Theo Batdongsan.com.vn, nhu cầu tìm kiếm nhà đất Bình Dương tháng 3 vừa qua tăng hơn 83% so với tháng 2. Phân khúc ghi nhận mức độ quan tâm tăng mạnh nhất là đất nền với lượt tìm mua cao gấp 114%, kế tiếp là đất nền dự án tăng 113% so với tháng trước. Nhà riêng, nhà phố có lượt tìm mua tăng 75%, trong khi căn hộ tăng 72% trong cùng thời gian.

Sản phẩm đất nền và nhà phố xây sẵn của khu đô thị hiện đại Richland Residence đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm
Sản phẩm đất nền và nhà phố xây sẵn của khu đô thị hiện đại Richland Residence đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm

Vì Sao Bất Động Sản Bến Cát Hấp Dẫn?

Để tạo không gian phát triển mới, Bình Dương đang có kế hoạch chuyển các hoạt động sản xuất ng nghiệp ở phía Nam lên khu vực phía Bắc. Theo đó, khoảng 2.900 nhà máy trong các khu ng nghiệp liền kề TPHCM sẽ được di dời lên các khu ng nghiệp hiện đại ở phía Bắc… Đây chính là thông tin đang được giới đầu tư bất động sản mong đợi, bởi ng nghiệp phát triển ở đâu, lao động sẽ đến đó làm việc, kéo theo nhu cầu mua nhà, đất tăng lên.

Thị trường Bến Cát là một ví dụ. Thời gian gần đây, đông đảo nhà đầu tư đang đổ dồn về Bến Cát tìm kiếm cơ hội sở hữu bất động sản khi mặt bằng giá còn khá rẻ, chỉ bằng 1/3 đến 1/5 so với thành phố mới Bình Dương. Tuy nhiên, quan sát cho thấy, dòng tiền đầu tư đang tập trung chủ yếu vào phân khúc đất nền và nhà phố giá rẻ, trong khoảng 1-3 tỷ đồng/sản phẩm.

Nhiều nhà đầu tư kỳ vọng, bất động sản Bến Cát sẽ đón chu kỳ tăng giá mới trong thời gian ngắn sắp tới. Bởi thành phố này có kinh tế phát triển năng động, tốc độ tăng trưởng bình quân đạt trên 12%/năm, hạ tầng giao thông và ng nghiệp đang có những đột phá ấn tượng.

Hiện Bến Cát có 8 khu ng nghiệp lớn, thu hút khoảng 200.000 chuyên gia, lao động đến làm việc. Chưa hết, Bến Cát còn chuẩn bị mở rộng thêm hơn 1.000 ha diện tích khu ng nghiệp.

Song song đó, thành phố Bến Cát đang tập trung nguồn lực triển khai nhiều dự án giao thông như mở rộng đường ĐT 741 – Nguyễn Văn Thành, Trần Đại Nghĩa, Vành đai 4, Lê Lợi nối dài, xây dựng Cảng sông An Tây quy mô 100 ha… Sắp tới, tuyến cao tốc TPHCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành và đường sắt Dĩ An – Lộc Ninh cũng đi ngang qua địa phương. Những dự án này sẽ “mở đường” để Bến Cát trở thành đầu mối giao thông, trung tâm logistics của Bình Dương và cả khu vực Đông Nam Bộ.

Bến Cát đang từng bước hoàn chỉnh, trở thành trung tâm công nghiệp công nghệ cao – dịch vụ và là đầu mối giao thông quan trọng của khu vực phía Nam.
Bến Cát đang từng bước hoàn chỉnh, trở thành trung tâm công nghiệp công nghệ cao – dịch vụ và là đầu mối giao thông quan trọng của khu vực phía Nam.

Một điểm cộng cực lớn của Bến Cát là liền kề với thành phố mới Bình Dương. Nếu thành phố mới Bình Dương là nơi quy hoạch phát triển công nghệ và kết nối giao thương quốc tế thì Bến Cát được định hướng trở thành trung tâm dịch vụ hậu cần, logistics và thương mại kết hợp công nghiệp. Như vậy, tương lai đây sẽ là vùng lõi đô thị hiện đại bậc nhất của Bình Dương, tạo tiền đề bứt phá cho bất động sản.

Một điểm đáng chú ý khác là dù thị trường còn nhiều tiềm năng nhưng Bến Cát đang có rất ít nguồn cung dự án mới. Thực tế cho thấy tại Bến Cát hiện nay chỉ có vài dự án đầy đủ pháp lý được chủ đầu tư chào bán. Trong đó, mức giá hấp dẫn nhất là dự án Richland Residence do Kim Oanh Group phát triển tọa lạc trên đường Trần Đại Nghĩa, phường Hòa Lợi. Ngoài ra, nhà đầu tư chỉ có thể mua sản phẩm trên thị trường thứ cấp nhưng rủi ro rất lớn vì thị trường “vàng thau lẫn lộn”.

Theo tìm hiểu, khách hàng chỉ cần số vốn ban đầu khoảng 320 triệu đồng là có thể sở hữu một sản phẩm tại Richland Residence. Ngoài ra, khách hàng còn được hưởng nhiều ưu đãi lớn như: chiết khấu 18% khi thanh toán sớm, tặng 3-5 chỉ vàng khi mua sỉ, hỗ trợ vay lên đến 70% với lãi suất cố định chỉ 4,8%/24 tháng và ân hạn nợ gốc trong 24 tháng. Đây là lý do dự án đang thu hút nhiều nhà đầu tư không chỉ tại Bình Dương mà còn đến từ TPHCM, Đồng Nai và khu vực phía Bắc.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Nguồn: Tạp chí thanh niên Việt