Khu nhà ở nông thôn An Điền được cấp phép môi trường

Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương vừa có quyết định số 25/GPMT-STNMT cấp ngày 08/03/2024 cho Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Thuận Lợi trụ sở tại thành phố Thủ Dầu Một tỉnh Bình Dương thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường của dự án Khu nhà ở nông thôn An Điền tại ấp Tân Lập, xã An Điền, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Theo đó, nội dung được cấp phép môi trường và yêu cầu bảo vệ môi trường kèm theo là: được phép xả nước thải ra môi trường, được phép xả khí thải ra môi trường, đảm bảo giá trị giới hạn đối với tiếng ồn, độ rung; quản lý chất thải; phòng ngừa và ứng phó sự cố môi trường. Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Thuận Lợi chỉ được phép thực hiện các nội dung cấp giấy phép sau khi đã hoàn thành các công trình bảo vệ môi trường tương ứng; vận hành thường xuyên, đúng quy trình các công trình xử lý nước thải, khí thải bảo đảm nước thải, khí thải sau xử lý đạt quy chuẩn kỹ thuật môi trường; có biện pháp giảm thiểu tiếng ồn, độ rung đáp ứng yêu cầu bảo vệ môi trường; quản lý chất thải theo quy định của pháp luật. Công ty phải chịu trách nhiệm trước pháp luật khi chất ô nhiễm không đạt yêu cầu cho phép.

Được biết, khu nhà ở nông thôn An Điền thuộc danh mục các dự án đầu tư nhóm II theo quy định của luật Bảo vệ môi trường. Dự án có diện tích đất ở khoảng hơn 45.813 m2, được dự kiến phát triển 413 căn nhà ở thương mại liền kề cao từ 1-3 tầng, với quy mô dân số khoảng 1.652 người. Bên cạnh đó, nhằm gia tăng giá trị cho dự án và đáp ứng nhu cầu cho cư dân tương lai, bên cạnh không gian cây xanh, một phần diện tích đất của dự án cũng được dành để xây dựng trường mầm non, quy mô 2.471 m2.

Giấy phép môi trường dự án khu nhà ở nông thôn An Điền

 

Nguồn: KimOanhGroup.vn